เตรียม 5 สิ่งนี้ให้พร้อมก่อนจะเข้าสู่โลกของ Crossout
 

 

สำหรับเพื่อนๆที่กำลังสนใจที่จะเล่นเกม CROSSOUT ทางทีมงานจะมากล่าวถึง

5 สิ่งที่ควรจะต้องเตรียมให้พร้อมก่อนที่จะก้าวเข้าสู่โลกแห่งการเอาชีวิตรอดอย่างแท้จริง!

 

 

 

1. คอมพิวเตอร์

แน่นอนว่าเป็นเกม PC Online ก็ต้องเล่นบน Computer แน่นอน แล้วถ้ามีคอมพิวเตอร์อยู่แล้ว จะเตรียมความพร้อมอย่างไรดี

ทีมงานตอบให้สั้นๆเลยว่าสิ่งที่ต้องเตรียมคือ "สเป็คคอม" นั่นเอง สำหรับเกม CROSSOUT ใช้สเปคเครื่องต่ำมาก

"คอมเก่า เต่าวิ่งแซง" ยังเล่นได้ แถมภาพสวยอีกต่างหาก

 

ทีนี้มาดูกันดีกว่าว่าสเปคเครื่องที่ทีมงานบอกว่าใช้น้อยมากๆ มันน้อยจริงมั้ย

ดูตามภาพได้เลยจ้า

สำหรับเกม CROSSOUT ถ้าเพื่อนๆคนไหนยังมีสเปคคอมไม่ถึงตามความต้องการขั้นต่ำก็อย่าลืมทำการอัพเกรดขึ้่นมาสักนิด

รับรองถ้าเพื่อนๆได้เข้ามาเล่น CROSSOUT จะได้สัมผัสถึงความบันเทิงแบบสุดขีดจากเกมนี้อย่างแน่นวลลลลล~

 

 

 

2. อินเทอร์เน็ต

สำหรับสิ่งนี้ย่อมต้องมาคู่กับคอมพิวเตอร์อย่างแน่นอน ยิ่งเป็นเกมออนไลน์ด้วยแล้ว ยิ่งมีความจำเป็นมากๆ แทบจะเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้ไปแล้วในยุคนี้

ไปที่ไหนก็ต้องมีอินเทอร์เน็ตเข้าถึงทุกที่ ทีมงานเชื่อว่าทุกบ้านคงจะต้องติดตั้งอินเทอร์เน็ตกันอยู่แล้ว แต่ปัญหาจริงๆคือเรื่อง ความเร็วอินเทอร์เน็ตต่างหาก

ถึงจะมีอินเทอร์เน็ต แต่ถ้าความเร็วช้ามากๆ อาจจะทำให้เกิดอาการแลคจนอาจทำให้เล่นเกมไม่สนุกได้ ดังนั้นก่อนเล่นเกม CROSSOUT

ก็อย่าลืมตรวจสอบสปีดอินเทอร์เน็ต หลังจากเข้าเกมไปแล้วก็อย่าลืมปิดโหลดบิท, โหลดหนัง, โหลดเพลง เตรียมความเร็วของอินเทอร์เน็ตให้พร้อมกันด้วยหละ

 

 

 

 

3. เกมมิ่งเกียร์

ถัดจากสองด้านบนก็คงจะต้องเป็น อุปกรณ์เกมมิ่งเกียร์เทพๆอย่างไม่ต้องสงสัย อุปกรณ์ที่ต้องใช้หลักๆคือเมาส์และคีย์บอร์ด แต่อย่าลืมให้ความสำคัญกับหูฟัง

และแผ่นรองเมาส์ด้วยหละ ถึงจะเป็นอุปกรณ์ที่มีก็ได้ ไม่มีก็ได้ แต่หูฟังและแผ่นรองเมาส์ จะช่วยสร้างอรรถรสในการเล่นเกมให้สนุกยิ่งขึ้นไปอีก

โดยเฉพาะหูฟังถ้าเป็นไปได้ใช้แบบมีไมค์ในตัวจะดีที่สุด เพราะเกม CROSSOUT ใช้ไมค์คุยในเกมได้นะเออ แถมเสียงซาวเอฟเฟคต์ระเบิด ตึ้มตั้ม บึ้มบั้ม เลยทีเดียว

นอกจากใช้ตาดู ก็ควรใช้หูฟังด้วย ส่วนเพื่อนๆที่ไม่ถนัดการใช้เมาส์ หรือ คีย์บอร์ด สำหรับเกม CROSSOUT ก็สามารถนำจอยสติ๊กไม่ว่าจะเป็นของ

Xbox หรือ PS4 ก็สามารถนำมาใช้แทนกันได้หมด แล้วแต่ความถนัดของเพื่อนๆเลย

 

 

ถ้าหากว่าเพื่อนๆคนไหนอยากจะลุ้นรับเกมมิ่งเกียร์ดีๆจาก E-Blue ทีมงานเราก็มีแจกนะจ๊ะ เงื่อนไขง่ายๆแค่กดไลค์ กดแชร์ ติด #CROSSOUTTH ง่ายๆแค่นี้ รอลุ้นรับรางวัลไปได้เลย

คลิ๊กที่ลิงค์เพื่อเข้าร่วมกิจกรรม

"ร่วมกิจกรรมลุ้นรับ Gaming Gears จาก E-Blue" 

4. ทีม หรือ เพื่อน

เมื่ออุปกรณ์พร้อมแล้ว สิ่งที่ควรจะมีนั่นก็คือ "เพื่อน" ยิ่งถ้าครบทีม 5 คน หรือ 8 คน ยิ่งดีใหญ่ เป็นธรรมชาติของมนุษย์อยู่แล้ว อยู่กับเพื่อนฝูงย่อมต้องสนุกสนานกว่า

ในเกมก็เช่นกันการได้เล่นกับเพื่อนครบทีม มันเป็นอะไรที่ครบทุกรสชาติของการเล่นเกมจริงๆ สนุก, ฮา, เครียด, โวยวาย, หัวร้อน, เกรียน มีครบทุกแบบ

นอกจากจะเล่นเกมด้วยกันแล้ว การแบ่งปันไอเดีย ข้อมูล แก่กันและกันก็ถือเป็นสิ่งที่สำคัญต่อเพื่อนและทีมมากๆเพื่อที่จะเอาชนะทีมของคู่ต่อสู้ให้ได้นั่นเอง

นอกจากนี้ในภายภาคหน้าเกม CROSSOUT จะมีการจัดการแข่งขันอย่างแน่นอน ดังนั้นถ้าหากเล่นกันเป็นทีมอยู่แล้ว ก็อย่าลืมหาตำแหน่งที่เหมาะสมกับรูปแบบการเล่น

ของเพื่อนแต่ละคนให้ไว ยิ่งฟอร์มทีมไวก็ยิ่งได้เปรียบ สำหรับเพื่อนๆคนที่เล่นคนเดียว ก็อย่าเพิ่งน้อยใจ ในเกมก็สามารถหาเพื่อนได้เช่นกันจากการเข้าร่วมแคลน

จะแคลนเล็ก แคลนใหญ่ ก็ได้หมด เน้นเพื่อนฝูงไว้ก่อน รับรองงงงงง!!! บันเทิงถึงใจสุดๆ พูดเลยยยยยยยย!!! สำหรับสิ่งสำคัญอีกสิ่งหนึ่งคือการเล่นเป็นทีมในโหมดต่างๆ

เช่น Mode Raids ที่จะต้องอาศัยการเล่นเป็นทีมและเพื่อนในทีมก็ควรจะมีหน้าที่แบ่งออกไปชัดเจน โหมดนี้ถ้าเล่นคนเดียวแล้วสุ่มไปเจอผู้เล่นใหม่ด้วยกัน

บอกเลยว่า มีโอกาสสูงมากที่จะเสีย Fuel (ค่า Stamina) เพื่อใช้เข้าเล่นโหมดนี้ไปฟรีๆ (เพราะบอสค่อนข้างโหดเอาเรื่อง)

 

 

 

5. ไอเดีย

หลังจากมีอุปกรณ์ มีอินเทอร์เน็ต มีเกมมิ่งเกียร์ มีเพื่อน มีทีม ครบแล้ว สิ่งสุดท้ายเลยที่เป็นจุดสำคัญในการเล่นเกม CROSSOUT ก็คือ "ไอเดีย" นั่นเอง

เพราะว่าเกมนี้เป็นเกมแต่งรถยิงกันที่สุดจะแปลกแหวกแนว มันคือการแต่งรถที่แทบจะไร้ขอบเขตขึ้นกับไอเดียของเพื่อนๆล้วนๆ อยากแต่งเป็นอะไรก็ทำได้หมดอะ

ขอแค่มีชิ้นส่วนมากพอที่จะประกอบรถขึ้นมาให้ได้ ส่วนจะเอาไปยิงได้หรือไม่ได้ เรื่องนั้นสุดแล้วแต่ไอเดียของเพื่อนๆเลย อย่างที่ทีมงานได้กล่าวไปแล้วว่า

การแต่งรถของเกมนี้แทบจะไร้ขอบเขตจริงๆ ดังนั้นการแต่งรถย่อมมีหลายสไตล์แน่นอน ไม่ว่าจะ

สไตล์ซิ่ง ยิงแล้วชิ่ง, สไตล์แท้ง อึด ถึก ทะลุโลก, สไตล์หรอย คอยสอยอยู่ไกลๆ, สไตล์ตั้งป้อม ปราการทมิฬ, สไตล์โดรน บอทคุ้มกัน, สไตล์พุ่งชน คนพลีชีพ

เยอะแยะมากมายไปหมด ทั้งหมดนี้ขึ้นกับสไตล์การแต่งรถของเพื่อนๆนั่นเอง

 

ภาพตัวอย่างไอเดียการแต่งรถ มาทั้งแบบเท่ แบบแปลก ได้หมดถ้าสดชื่น